Bạn có lo lắng những điều này khi chuẩn bị xây nhà? full screen background image
Search
Monday 24 June 2024
  • :
  • :

Bạn có lo lắng những điều này khi chuẩn bị xây nhà?

Bạn có lo lắng những điều này khi chuẩn bị xây nhà?

Với vai trò là người làm việc với những năm kinh nghiệm trong một công ty chuyên về thiết kế và thi công các công trình nhà ở tại Bình Dương. Tôi hiểu rất rõ về quá trình làm việc và tiếp xúc với nhiều khách hàng, tất nhiên là sẽ có những người nghĩ rất thoáng trong việc chuẩn bị để xây nhà. Nhưng cũng có nhiều người rất quan tâm và kỹ lương từng khâu trong việc chuẩn bị kế hoạch để xây nhà, đều này thì mình cũng nghĩ nó rất quan trọng, vì việc xây nhà cũng như cưới vợ nó là chuyển cả đời, là mồ hôi công sức của bản thân, gia đình tích góp.

Bạn có lo lắng những điều này khi chuẩn bị xây nhà?

Bạn là một người chuẩn bị xây nhà, thì đều bạn nghĩ đầu tiên trong đầu sẽ là lựa chọn một đơn vị công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình nhà ở có uy tín và năng lực để ngôi nhà bạn được hoàn hảo như ý muốn.

Cũng chính vì điều đó mà hôm nay tôi sẽ chia sẽ lại với tất cả các bạn về những lo lắng và khó khăn trong việc chuẩn bị xây nhà, cũng như những khách hàng của chúng thường thường đặt ra:

Lựa chọn công ty thiết kế nào để phù hợp và uy tín?

Là một người đang làm việc và hoạt động tại Bình Dương, thì tôi cũng chia sẽ lại với các bạn là tại Bình Dương hiện nay để tìm một công ty thiết kế nhà ở uy tín và đủ năng lực thì rất nhiều, nói về nhà ở thì tất cả các công ty trong nghề đều làm rất tốt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn, Nhưng tôi chắc hẳn không phải công ty nào cũng giống công ty nào. Cái khác ở đây là cách làm việc của công ty đó có phù hợp với bạn không.

Nhưng kinh nghiệm của tôi, thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ có thể trên mạng tìm kiếm, có thể hỏi thăm người quen, hoặc những gia chủ của những ngôi nhà mà bạn yêu thích. Tìm hiểu về những đơn vị công ty uy tín, chuyên về thiết kế nhà ở. Sự hợp tác được dựa vào sự làm việc của hai bên.

Chi phí thiết kế và thi công xây dựng không biết như thế nào?

Có lẽ đây là vấn đề mà nhiều người vẫn thường so sánh khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà. Theo tôi thì mặt bằng chung thì chi phí của các công ty thiết kế xây dựng tại Bình Dương là không chênh lệch quá cao. Nhưng chi phí đó sẽ nói lên chất lượng của công ty đó.

Chi phí là câu chuyện rất quan trọng trong việc xây nhà, vì vậy tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và khảo sát giữa các công ty, nhờ họ tư vấn. Đây là điều các bạn nên làm khi chuẩn bị kế hoạch để xây nhà. Đừng vì những khoảng tiền nhỏ mà làm ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà bạn, hãy sử dụng đúng giá trị của đồng tiền mình bỏ ra chi việc xây nhà. Hãy cân nhắc và làm việc với các công ty nhận thiết kế, thi công thật kỹ về vấn đề này để tránh khỏi những phát sinh chi phí ngoài mong muốn.

Vật tư, nội thất phù hợp như thế nào?

Vật tư xây dựng là những món đồ không thể thiếu khi xây nhà như: Cát, đá, gạch, xi măng, sắt thép..v.v. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những thứ này với những cái tên khác nhau, nơi sản xuất khác nhau, người bán khác nhau, công trình sử dụng cũng khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào biết được để lựa chọn cho phù hợp để xây nhà.

Tôi khuyên bạn nên tốt nhất hãy nhờ các nhà thầu, Kiến Trúc Sư, Kỹ sư xây dựng nhờ họ tư vấn giúp. Nếu lựa chọn những loại vật tư không đúng hoặc kém chất lượng nó sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến ngôi nhà bạn, hãy kiểm tra về nó nguồn gốc xuất sứ và hình thức sử dụng. Nếu bạn là Chủ đầu tư hãy quan tâm đến vấn đề này, hãy kiểm tra về nó nguồn gốc, xuất sứ và hình thức sử dụng.

Nếu bạn giao cho các công ty thực hiện trọn gói cho ngôi nhà bạn, nghĩa là bạn sẽ không thực hiện việc gì họ sẽ thực hiện toàn bộ ông trình từ a-z theo bản thiết kế của bạn, khi xây dựng hoàn tất họ sẽ bàn giao cho bạn. Việc này giải quyết những khó khăn cho nhiều người bận rộn, không có thời gian, và ở xa nơi xây dựng. Nhưng khi làm việc bạn phải quân tâm và thỏa thuận, nhờ tư vấn thật kỹ, để chọn lựa những vật tư phù hợp nhất. 

Nội thất như thế nào? Đây cũng tùy vào đặc thù của ngôi nhà, mỗi phong cách sẽ mang hơi hướng khác nhau. Cách trình bày, vật liệu khác nhau. Hiện đại hay cổ điển mỗi thể loại mang phong cách riêng của nó. Khi thiết kế chắc chắn các bạn sẽ được làm việc với các Kiến Trúc Sư về lựa chọn Nội thất phù hợp. Hãy làm việc với người thiết kế, nhờ họ tư vấn về nội thất để ngôi nhà bạn được hoàn hảo hơn. Một ngôi nhà đẹp không hẳn được đánh giá ở bề ngoài mà nội thất bên trong sẽ nói lên tất cả.

Thời gian hoàn thành là bao lâu?

Chắc hẳn khi chuẩn bị xây nhà thì thời gian nó luôn nằm trong kế hoạch của bạn. Tùy thuộc vào quy mô, tính chất ngôi nhà mà thời gian hoàn thành sẽ nhanh hay chậm, nhưng chắc chắn cách làm việc của đơn vị công ty thiết kế thi công xây dựng mà bạn lựa chọn có thể ảnh hưởng đến đều đó. Nếu bạn lựa chọn công ty không chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề về thời gian hoàn thành.

Mình cũng từng gặp việc này ở những năm về trước tại một công trình nhà ở của bà Chị ở Bình Phước đã làm chậm trễ và không đúng tiến độ do đơn vị công ty thi công gặp phải vấn đề thiếu nhân lực thực hiện. Đây là việc rất quan trọng nó ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn, hãy làm việc với công ty đảm nhận vai trò này và thỏa thuận rõ ràng kỹ lưỡng.

Chúng tôi với vai trò là một công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế thi công các công trình nhà ở tại Bình Dương, với tinh thần chia sẽ chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị xây nhà.

Nếu có điều kiện hoặc bạn đang có nhu cầu để thiết kế và xây nhà cứ gọi hoặc gửi mail cho tôi, tôi sẽ tư vấn giúp bạn một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ: 

KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAGOPA

Địa chỉ : Số 12, Đường N1, KDC Hiệp Phát, Phường Hiệp Thành, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Số điện thoại: 0342 451 993 – Mr. Quang.

Email: thanhquang.ksxd@gmail.com

Website: thietkebinhduong.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CẦN TƯ VẤN