Những điều nên và không nên khi trang trí phòng ăn nhà biệt thự full screen background image
Search
Tuesday 25 June 2024
  • :
  • :

Những điều nên và không nên khi trang trí phòng ăn nhà biệt thự

Những điều nên và không nên khi trang trí phòng ăn nhà biệt thự

Không nên đối diện với cửa chính

Phòng ăn nên đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà nhưng không nên quay mặt đối diện với cửa lớn hoặc cửa hậu. Nếu không có cách nào để tránh thì bạn có thể nghĩ tới việc dùng Huyền quan hoặc dùng bình phong để che bớt đi. Làm như vậy để tránh trường hợp khách vừa bước chân vào nhà đã nhìn thấy phòng ăn, rất không thẩm quan.

Ngoài ra, nếu là nhà nhiều tầng bạn nên tránh thiết kế phòng ăn ở tầng trên của ngôi nhà. Cửa sổ ở hai bên tường của phòng ăn cũng không nên đối diện nhau vì khí có thể vào từ bên này và ra ở bên kia nên không thể tập trung khí. Tránh tận dụng không gian cạnh phòng vệ sinh để làm phòng ăn. Nếu không có cách nào thay đổi thì bạn nên đặt bàn ăn ở xa phía phòng vệ sinh và dùng một số đồ trang trí để che bớt đi.

Không nên treo ảnh tổ tiên trong phòng ăn

Nên sắp xếp phòng ăn sao cho Âm Dương hài hòa, nhưng nếu không gian hơi Dương thì cũng không sao. Tranh ảnh tổ tiên hoặc những đồ cổ đều đượ xếp vào những loại vật phẩm âm, tốt nhất không nên đặt ở phòng ăn. Nếu khí Âm quá nặng sẽ gây hại cho vận khí ngôi nhà. Mặt khác, khí Âm quá nhiều cũng không có lợi cho phong thủy/

Nên treo gương trong phòng ăn

Treo gương trong phòng ăn, hình ảnh thức ăn phản chiếu trong gương có lợi với việc tăng thêm tài phúc. Phòng ăn là nơi duy nhất ở trong nhà được treo gương để phản chiếu thức ăn, còn những chổ khác như phòng bếp thì tuyệt đối không được treo gương.

những điều nên và không nên khi trang trí phòng ăn nhà biệt thự

Bàn ăn không nên để dưới xà ngang

Bàn ăn đặt dưới xà ngang của nhà biệt thự sẽ khiến cho người ta có cảm giác ngột ngạt như bị đè nén, không có tâm lí thoải mái để ăn, vì thế không nên để vị trí này. Nếu không gian không đủ rộng thì dưới xà ngang nên treo một quả hồ lô, cách này rất có lợi cho phong thủy của biệt thự.

Nguồn được www.thietkebinhduong.com tham khảo từ:  Sách thiết kế biệt thự, nhà vườn khu vui chơi giải trí theo phong thủy – NXB Văn Hóa – Thông Tin

 

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CẦN TƯ VẤN