Thiết kế nhà đẹp phù hợp với diện tích đất - Thiết Kế Bình Dương full screen background image
Search
Sunday 14 April 2024
 • :
 • :

Thiết kế nhà đẹp phù hợp với diện tích đất

Thiết kế nhà đẹp phù hợp với diện tích đất

Hôm nay chúng tôi sẽ trao đổi với bạn về chủ đề Thiết Kế Nhà Đẹp để sao cho phù hợp với diện tích đất. Đây cũng là một trong những chủ đề tư mà tôi thường xuyên thực hiện để mang lại những bản thiết kế phù hợp nhất, những ngôi nhà được khách hàng yêu thích.

Trong những năm làm việc của tôi, cũng như trong vai trò đi tư vấn cho khách hàng thiết kế nhà đẹp tại Bình Dương thì tôi va chạm rất nhiều khách hàng, nhưng với mỗi khách hàng họ sẽ sở hữu với mỗi diện tích đất khác nhau, không ai giống ai. Có người thì sở hữu với diện tích đất 5×18, 5×20…có người thì 6×20, 7×20 ; 7,5x20m, những cũng có những trường hợp gặp phải những miếng đất chỉ có bề rộng 3 – 3m5. Vậy làm thế nào để chủ nhà biết thiết kế nhà đẹp ra sao cho phù hợp với diện tích đất của mình mà vẫn đáp ứng được công năng sử dụng, sở thích, tài chính…

thiết kế nhà đẹp phù hợp với diện tích đất

Những vấn đề vế diện tích đất để có được một một nhà thiết kế đẹp?

 • Diện tích đất trên sổ của bạn là bao nhiêu (Thể hiện diện tích đất có thổ cư và chưa có thổ cư)?
 • Phần diện tích đất thổ cư được phép xây nhà là bao nhiêu?( Nếu thổ cư 60m2, mà bạn muốn xây 100m2 thì cần phải lên thêm thổ cư)
 • Đất xây dựng nhà của bạn dài x rộng là bao nhiêu? ( Phục vụ lên ý tưởng bố trí công năng phù hợp)
 • Xung quanh giáp đất của bạn đã có nhà xây dựng chưa? Nhà đó bao nhiêu tầng, cao khoảng bao nhiêu mét?
 • Đất của bạn sở hửu 1 mặt tiền hay 2, 3 mặt tiền đường? ( Để tìm ra phương án thiết kế nhà đẹp phù hợp)

Từ những vấn đề cần quan tâm trên, chúng ta sẽ nắm được diện tích đất cần thiết kế nên ngôi nhà đẹp và cách bố trí và lên ý tưởng cho phù hợp công năng của ngôi nhà.

Vài trường hợp giả thuyết về diện tích đất của bạn và phương án thiết kế:

Giả thuyết 1: Diện tích đất của bạn là 10x30m, nhưng thổ cư của bạn( là diện tích được phép xây nhà) có 75m2 với chiều dài là 10m và chiều rộng là 7,5m, vị trí đất thổ cư nằm phía cuối khu đất. Từ diện tích này rõ ràng chúng ta sẽ thấy phía trước chúng ta sẽ còn phần đất trống là 22,5m và phía bên hông còn lại 2,5m ( đất không thổ cư). 

Với diện tích này hiển nhiên có lợi thế về thiết kế một ngôi nhà biệt thự đẹp, có thể là thiết kế nhà biệt thự mini, 1 trệt 1 lầu hoặc 1 trệt 2 lầu, bên hông có thể trổ cửa sổ, cũng như phần mái thoát nước có thể đổ về bên hông…tùy vào công năng cần sử dụng và tài chính của chủ nhà.

Đây sẽ là những vấn đề mà giữa đơn vị tư vấn thiết kế nhà và chủ nhà cần làm việc để tìm ra phương án thiết kế nhà đẹp nhất và phù hợp với diện tích đất của mình, tránh trường hợp xây nhà lên mà mất đi những lợi thế của diện tích đất.

thiết kế nhà đẹp bình dương

 

Giả thuyết 2: Diện tích đất của bạn là 5x20m( một diện tích khá phổ biến hiện nay), nhưng thổ cư của bạn chỉ được 70m2 thổ cư với chiều rộng 5m và chiều dài 14m. Từ những điểm này chúng ta sẽ ra những ưu điểm và nhược điểm và tìm ra phương án thiết kế nhà đẹp nhất và phù hợp với diện tích đất của mình.

Ưu điểm: 

 • Với diện tích 5x20m, và 70m2 là thổ cư, phía trước bạn sẽ còn được 30m2 vuông để làm sân trước để được xe hơi
 • Đất có bề ngang 5m rất đẹp và vuông vứt, thuận tiện cho quá trình bố trí công năng của ngôi nhà
 • Phù hợp với thiết kế nhà phố , thiết kế nhà ống cực kỳ đẹp
 • Tầng trệt có thể thiết kế được 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng wc.
 • Lầu 1 có thể thiết kế được 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt, 1 wc
 • Nếu nhà có nhiều thành viên chúng ta có thể thiết kế nhà thêm lầu
 • phần khung nhà được xây tường bao quanh sẽ an toàn hơn

Nhược điểm:

 • Lên thiết kế nhà với phương án thoát nước mái hợp lý( có thể làm mái tông cho cững chắc), vì hai bên đất mình không còn khoảng trống
 • Phần mái không được thoát nước sang đất nhà người khác
 • Không trổ được nhiều cửa sổ bên hông

Sau khi phân tích một vài trường hợp trên rõ ràng chúng ta thấy để có được 1 bản thiết kế nhà đẹp lại phù hợp với diện tích đất thì không chỉ đơn vị tư vấn thiết kế nhà đẹp mà chủ nhà cũng cần nắm bắt để tránh trường hợp xây nhà lên nhưng lại bỏ phí nhưng lợi thế về diện tích đất cũng như là tìm phương án thiết kế nhà phù hợp.

Chính vì vậy mà ở đơn vị Thiết Kế Nhà Đẹp Bình Dương ( Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA) luôn tư vấn và làm việc với nhiều khách hàng luôn nổ lực để mang lại một tổ ấm một ngôi nhà đẹp nhất cho chủ nhà. Nếu các bạn đang cần xây nhà cũng như chuẩn bị một kế hoạch xây nhà thì đừng quên khâu tìm một đơn vị thiết kế nhà đẹp tại địa bàn mình sinh sống, nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương có nhu cầu thì hãy liên hệ đến chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Thiết kế nhà đẹp NAGOPA qua kênh google.com.vn

Thông tin liên hệ: KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAGOPA

Website: www.nagopa.com ( Website thương hiệu) hoặc www.thietkebinhduong.com

Hotline: 034 245 1993 ( A. Quang)

 

 

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CẦN TƯ VẤN