Xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng không? Xây dựng Nagopa full screen background image
Search
Monday 20 May 2024
 • :
 • :

Xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng không?

Xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng không?

Đây là một câu hỏi mà tôi luôn muốn các anh, chị khi chuẩn bị xây nhà đọc nó. Vào tháng 2/2019 vừa qua, tôi có nhận được một cuộc gọi từ chị A ( tôi xin phép giấu tên) gọi đến để hỏi về việc tư vấn thiết kế xây dựng khi chị chuẩn bị xây một căn nhà vào tháng 5 sắp tới, ngôi nhà được xây dựng tại An Sơn, Thuận An, Bình Dương. Trong quá trình nói chuyện tư vấn cho chị A qua cuộc gọi điện thoại đầu tiên, và hẹn chị để được đến nhà tư vấn và khảo sát thực địa vị trí mà chị chuẩn bị xây nhà.

Trong lần hẹn đó, thì chị A có đưa cho tôi một vài ý tưởng, một vài mẫu nhà mà chị tham khảo trên mạng google. Những mẫu chị tham khảo có hình dáng và kích thước tương đồng với mãnh đất của chị và chị cũng khá thích những mẫu nhà đó. Tuy nhiên có một vài điểm công năng trong mặt bằng nhà mẫu mà chị tham khảo, chị cần thay đổi cho phù hợp với sỡ thích và nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Ở đây tôi muốn nói, tại sao trên mạng hiện nay có rất nhiều mẫu nhà rất đẹp, rất phù hợp với diện tích đất của nhà mình, nhưng khi xây nhà các bạn cần phải tải một công ty thiết kế xây dựng. Thực ra thì các mẫu nhà đẹp trên mạng được rất nhiều công ty thiết kế và xây dựng chia sẽ đến người dùng như: bản vẽ phối cảnh ngoại thất, nội thất, bản vẽ mặt bằng các tầng trong nhà.

Nếu nhìn qua thì các anh chị vẫn thấy có thể lấy những mẫu nhà này đem về tìm nhà thầu bên ngoài thi công xây dựng là xong, gia đình đỡ mất chi phí đi tìm công ty thiết kế xây dựng. Với cá nhân tôi là người tư vấn cho nhiều gia đình khi xây nhà, một bộ bản vẽ để xây dựng nên một ngôi nhà hoàn chỉnh đúng sở thích, đúng mong muốn của chủ nhà, phù hợp công năng sử dụng, đúng với hồ sơ thiết kế để có một ngôi nhà thực tế giống bản vẽ là điều mà ở các Công Ty Thiết Kế & Xây Dựng ( như Công ty thiết kế và xây dựng Nagopa của chúng tôi), đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư phải tập trung làm việc rất vất vả.

Trong cuộc trò chuyện, thì chị hỏi tôi, em thấy em tham khảo trên mạng có khá nhiều mẫu nhà đẹp, mà kích thước xây dựng cũng phù hợp với nhà em, như vậy em kêu đội thầu ngoài có xây dựng được không?

Tôi cũng mĩn cười và phân tích một vài điểm để chị thấy rõ hơn, thực sự thì một bộ bản vẽ hồ sơ thiết kế so với giá trị căn nhà mà gia đình mình sắp xây không lớn, chỉ chiếm 2% hoặc cao hơn một chút, tùy vào diện tích nhà, kiểu kiến trúc, nhưng vẫn rất nhiều người thắc mắc như chị khi so sánh và tìm đơn vị thiết kế thay vì đi tìm mẫu trên mạng rồi kêu thợ về xây.

Một vài điểm bạn cần quan tâm khi xây nhà không có hồ sơ thiết kế?

 • Bản vẽ mẫu bạn tham khảo chỉ có phối cảnh bên ngoài và mặt bằng bố trí sơ bộ, liệu bạn có chắc họ thi công ngôi nhà lên đúng tỷ lệ và phù hợp
 • Bạn liệu sẽ có được bộ bản vẽ xin phép xây dựng như nhà bạn xây xong
 • Bản vẽ đó chỉ sử dụng cho công trình mà công ty đó đã thi công( chỉ mang tính chất tham khảo)
 • Ngôi nhà không thể hiện từng chi tiết kích thước để thợ thi công rõ ràng, thợ chỉ ước chừng và làm sai tỷ lệ ngôi nhà
 • Nhà bạn cao bao nhiêu bạn cũng không nắm rõ, thợ kêu sao thì làm vậy…
 • Nhà bạn có bao nhiêu cái cửa sổ, chiều cao như thế nào?
 • Cửa sổ xây lên có phù hợp với ngôi nhà không, hay cái cao cái thấp?
 • Nhà bạn sơn màu gì bạn cũng không nắm được? Thích màu nào thì kêu thợ sơn màu đó.
 • Thợ xây theo ý họ, xong không hợp với bạn lại bắt sữa, đập bỏ rất nhiều lần

xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng không

( Đây là một mẫu nhà do Công Ty Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA thiết kế cho khách tại An Sơn, Thuận An, Bình Dương, nếu chỉ nhìn vào mẫu này ở trên mạng google, bạn đưa thợ để họ làm theo, liệu có đúng khi thi công ra thực tế không?

Nhìn thì bạn vẫn nghĩ đơn giản, nhưng làm sao thợ biết được các kích thước chi tiết của ngôi nhà này để khi thi công xây dựng lên, nó phải đúng tỷ lệ như vậy. Từ mép tường bên ngoài vào bao nhiêu thì mới trổ được cửa sổ, rồi cửa sổ đó rộng bao nhiêu…chiều cao nhà, mái đó độ dốc bao nhiêu?…Mãng nào cần sơn nhấn màu nào, để nổi bật..

Một vài chi tiết trong bản vẽ thiết kế ngôi nhà ở Bình Phước có trong hồ sơ thi công, bạn tham khảo thử nhé

xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng 1

Bộ bản vẽ, chắc cũng khoảng 60,70 trang, liệu trong có có gì mà nhiều vậy?

xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng 01

Đây là mặt đứng bên của ngôi nhà, thể hiện đầy đủ kích thước từ đâu đến đâu, kích thước cửa…

xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng 02

Đây là mặt bằng định vị, những chổ có cửa đi và cửa sổ, bản hoàn toàn thống kê được bao nhiêu cửa trong nhà bạn

xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng 04 xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng 05

Mặt bằng kích thước tầng trệt, phòng khách bao nhiêu mét, dài rộng ra sao, cửa nẻo đặt chổ nào, xây tường tới đâu mới xây cửa…

xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng 03

Bản vẽ mặt bằng chiếu sáng tầng tầng, xem chổ nào có gắn đền chiếu sáng, đèn ngủ, công tắc ra sao…

Những hình ảnh một vài chi tiết mà tôi muốn nêu ra để các anh chị, khi xây nhà có thể hiểu rõ hơn về bản chất khi xây nhà anh chị cần tìm một đơn vị công ty tư vấn thiết kế và xây dựng, để cho ngôi nhà mình xây dựng lên được hoàn chỉnh, giá trị ngôi nhà mà anh, chị ở là lâu dài, là cả đời, còn giá trị chi phí bỏ ra để thiết kế một bộ bản vẽ là một phần rất nhỏ trong ngôi nhà.

Nếu bạn vẫn còn đang bâng khuân nhiều trong việc này, có thể liên hệ với tôi qua số: 034 245 1993 ( Mr. Quang) để được hỗ trợ hoặc có thể đến văn phòng làm việc tại Số 12, Đường N1, Kdc Hiệp Phát, Thủ Dầu Một, Bình Dương, đội ngũ của tôi có thể hỗ trợ tư vấn giúp bạn.

xây nhà có cần tìm công ty thiết kế xây dựng 06

 CÔNG TY XÂY DỰNG TẠI THỦ DẦU MỘT – thietkebinhduong.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CẦN TƯ VẤN